Hér er á ferðinni bragðsterk og matarmikil súpa sem tekur um fimmtán mínútur að útbúa. Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn af henni en hún segir að uppskriftin hafi komið sér skemmtielga á óvart því hún hafi ekki áður notað hakk í súpu. Það hafi hins vegar komið vel út og passað einstaklega vel með sterka tómatbragðinu.
Bragðmikil tómatsúpa
Fyrir 3-4 (mæli með að tvöfalda fyrir 4 eða fleiri)
- 1 pakki Amerikansk Spicy Tomatsuppe frá TORO
- 700 ml vatn
- 200 ml rjómi
- um 250 g nautahakk
- ½ laukur
- Bezt á flest-krydd
- sýrður rjómi, kóríander, chili og vorlaukur
- olía til steikingar
Aðferð:
- Saxið laukinn og steikið með hakkinu upp úr olíu, kryddið til með Bezt á flest-kryddi.
- Skerið niður chili og vorlauk og hafið kóríander og sýrðan rjóma til taks.
- Setjið vatn og rjóma í pott og hrærið súpuduftinu saman við, náið upp suðunni og leyfið síðan að malla á lágum hita í um 10 mínútur eða þar til súpan fer að þykkna, hrærið reglulega í henni á meðan.
- Hellið súpu í skál og toppið með hakki, sýrðum rjóma, kóríander, chili og vorlauk.
- Gott er einnig að bera súpuna fram með góðu brauði.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir