Meðal góðra veitinga í stórglæsilegri kaffiveislu hjá kvenfélagskonum á norðanverðum Vestfjörðum var jarðarberjaskyrterta með kókosbollum. Það var sjálfur Albert Eiríks sem deildi uppskriftinni en einlægari aðdáanda íslenskra kvenfélaga er ekki hægt að finna.
„Ég þreytist seint á að dásama starf kvenfélaga um landið. Samfélagsbætandi félagsskapur og um leið uppbyggjandi á margvíslegan hátt. Við Bergþór hittum kvenfélagskonur á sameiginlegum fundi kvenfélagskvenna á norðanverðum Vestfjörðum. Þær komu með eitt og annað gómsætt á kaffihlaðborð á fundinn sem haldinn var í félagsheimilinu á Suðureyri. Í stuttu máli: ég bara elska kvenfélagsfundi og kaffimeðlætið,“ segir Albert en heimasíðuna hans er hægt að nálgast HÉR.
Jarðarberjaskyrterta með kókosbollum
Botn
Myljið kexið og hellið smjörinu út í, setjið í form og svo í ísskáp.
Þeytið rjómann og blandið skyrinu saman við og kremjið kókosbollurnar í skyrblöndunni með sleikju.
Setjið ofan á botninn og geymið í ísskáp í allavega klukkutíma.
Þegar kakan er skreytt eru sett jarðarber, bláber, kókosbolla og bræddu súkkulaði hellt ofan á.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl