Það er fátt sem toppar þennan brauðrétt frá Ragnari Frey en hér er hann með þriðja brauðréttinn í Helga-þríleiknum og hér erum við að tala um Helga sem er löðrandi í camembert!hlekkur
Konunglegur Helgi Björns – aspasbrauð
Fyrir sex
Fyrir botninn
Aðferðin er ofureinföld. Smyrjið eldfast mót með olíu og saltið og piprið. Kryddið að vild. Ég notaði sítrónupipar. Skerið skorpuna af brauðinu og raðið í mótið.
Brjótið eggin í skál og setjið rauðurnar til hliðar. Þeytið upp hvíturnar. Hrærið svo saman eggjarauðum, rjóma og kampavíni. Bætið hvítunum saman við og blandið varlega saman. Skerið aspasinn í þunnar sneiðar og setjið ofan á brauðið.
Hellið eggja- og kampavínsblöndunni yfir og raðið svo niðursneiddum camembert yfir. Bætið upp með rifnum osti. Skreytið með timían.
Bakið í 180 gráða heitum ofni í 30-45 mínútur þangað til osturinn er gullinbrúnn.
Við hjá Árvakri viljum vekja athygli á því sem vel er gert á þessum erfiðu tímum. Ef þú ert með góða sögu af fyrirtækjum og einstaklingum sem eru að gera gott, sendu okkur ábendingu á netfangið stondumsaman@mbl.is.