Hver elskar ekki uppskriftir sem klikka ekki? Þetta er afar traustvekjandi yfirlýsing hjá okkur hér á matarvefnum enda er það engin önnur en Berglind Guðmunds á GRGS sem á heiðurinn af þessari uppskrift sem er svo einföld að kettlingur gæti eldað hana með bundið fyrir augun ... eða því sem næst.
Korma-kjúklingur
- 2 msk. olía
- 1 laukur, saxaður
- 1/2 krukka Patak's Korma Spice mix
- 1 dós kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
- 50 ml vatn
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- 1 tsk. ferskt engifer, rifið
- 500 g kjúklingur, t.d. frá Rose Poultry
- 50 ml rjómi
- 1 tsk. sykur
Aðferð:
- Hitið olíu á pönnu. Steikið lauk, hvítlauk og engifer í 30 sekúndur.
- Bætið kjúklingi saman við og brúnið.
- Bætið kormamaukinu út á pönnunina ásamt vatninu og látið malla við vægan hita í 5 mínútur.
- Bætið kókosmjólk, rjóma og sykri saman við og látið malla í 15 mínútur.
- Stráið kókosflögum og söxuðu kóríander yfir kjúklinginn.
- Berið fram með hrísgrjónum, naan og einföldu salati.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl