Grillað lambaprime með pækluðum perlulauk og sítrónu- og graslauksolíu

Grillað lambaprime með pækluðum perlulauk og sítrónu- og graslauksolíu
  • 1 lampaprime
  • 1 paprika
  • 1 kúrbítur
  • 1 gulur kúrbítur
  • Steikar- og grillkrydd frá Íslandsnauti
  • grillsósa frá Guy Fieri
  • 2 góðar lúkur af spínati

Pæklaður perlulaukur

  • 2 dl eplaedik
  • 1 dl sykur
  • stjörnuanís
  • kanilstöng
  • kardimommur
  • svartur pipar
  • 4-5 perlulaukar

Aðferð:

  1. Sjóðið upp og slökkvið þá undir. Látið kólna í rólegheitum og þá er laukurinn tilbúinn. Skerið hvern lauk í tvennt.

Sítrónu- og vorlauksolía

  • 3 vorlaukar
  • 2 radísur
  • 1 sítróna
  • ólífuolía
  • salt

Aðferð:

  1. Skerið vorlaukinn og radísurnar niður í þunnar sneiðar. Rífið sítrónubörkinn yfir. Saltið og hellið vel af ólífuolíu yfir. Blandið saman með gaffli.
  2. Skerið prime-ið eftir endilöngu og svo hvorn helming aftur eftir endilöngu. Skerið svo í sirka 2-3 cm bita.
  3. Leggið prjónana í bleyti nokkru áður þannig að það kvikni síður í þeim. Skerið niður papriku, kúrbít og gulan kúrbít og þræðið upp á prjón. Áætlað er að 2-3 bitar fari á hvern prjón.
  4. Leggið pinnana á disk og kryddið með grill- og steikarkryddinu. Penslið því næst vel af grillsósunni yfir. Að síðustu skal skvetta ólífuolíu yfir.
  5. Grillið á vel heitu grilli. Snúið reglulega og hafið í huga að prime þarf fremur mikla eldun.
  6. Þegar pinnarnir eru tilbúnir skal setja spínatið á steikarfat. Raða pinnunum ofan á og hella síðan sítrónu- og vorlauksolíunni yfir. Að síðustu skal setja pæklaða perlulaukinn yfir.
mbl.is