Þessi kjúklingaréttur er vel kryddaður og bragðmikill og smellpassar með svalandi raita-sósunni. Það er Linda Ben sem á heiðurinn af uppskriftinni, sem ætti að slá í gegn á flestum heimilum enda einföld og einstaklega bragðgóð.
Kjúklingabringur í jógúrtmarineringu með raita-sósu
- 200 ml grísk jógúrt frá Örnu mjólkurvörum
- 1 tsk. kummín
- 1 tsk. chili-krydd
- 1 tsk. paprika
- 2 hvítlauksgeirar
- safi úr ½ sítrónu
- salt og pipar
- 4 kjúklingabringur
Raita-sósa
- 300 ml grísk jógúrt frá Örnu mjólkurvörum
- 1 lítið avókadó
- ½ agúrka mjög smátt söxuð
- 1 dl ferskt kóríander smátt saxað
- ¼ tsk. kummínkrydd
- safi úr ¼-½ sítrónu
- salt og pipar eftir smekk
Gott að bera fram með hýðishrísgrjónum og fersku salati.
Aðferð:
- Byrjið á því að útbúa marineringuna fyrir kjúklinginn. Setjið grískt jógúrt í skál ásamt kryddunum, pressið hvítlauksrifin með hvítlaukspressu út í skálina, kreistið safann úr ½ sítrónu út í og blandið öllu saman, smakkið til með salti og pipar.
- Setjið kjúklingabringurnar út í jógúrtmarineringuna og látið marinerast í a.m.k. 3-4 klst.
- Byrjið að sjóða hrísgrjónin áður en farið er að grilla.
- Grillið bringurnar á heitu grilli þar til þær eru eldaðar í gegn, u.þ.b. 15-20 mínútur, snúið þeim reglulega á meðan þær eru á grillinu.
- Sósan er útbúin með því að mauka avókadóið í skál, setja grískt jógúrt út í skálina og hræra saman.
- Skerið agúrkuna mjög smátt niður og kóríanderið. Setjið út í skálina ásamt kummínkryddi og kreistið smá sítrónusafa út í, smakkið til með salti og pipar.
- Berið fram með fersku salati.