Hér færðu uppskrift að sítrónutertu eins og hún gerist best. Þessi franska bomba er með marengs sem gerir kökuna ómótstæðilega á alla kanta.
Ekta frönsk bomba með marengs og sítrónukremi
Botn
- 50 g grahamsmjöl
- 125 g hveiti
- Salt á hnífsoddi
- 1 msk. sykur
- 75 g kalt smjör
- 3 msk. mjólk
Sítrónukrem
- Rifinn börkur af 2 sítrónum
- Safi úr 2 sítrónum (1 dl)
- 1½ msk hveiti
- 125 g flórsykur
- 1 dl mjólk
- 3 heil egg
- 3 eggjarauður
- 50 smjör
Marengs
- 3 eggjahvítur
- 150 g sykur
- 1 tsk sítrónusafi
Aðferð:
Botn:
- Blandið báðum hveitunum saman í skál, ásamt salti og sykri.
- Skerið smjörið í skífur og smuldrið því í deigið. Bætið mjólk út í og hnoðið vel saman.
- Klappið deigið flatt saman og pakkið inn í plastfilmu. Setjið inn í ísskáp í 30 mínútur.
- Rúllið deiginu út í sirka 30 cm hring, á hveitilagt borð. Og leggið deigið í tertuform, 26 cm. Passið að deigið nái að fara upp fyrir alla kanta og skerið afganginn frá. Stingið í deigið með gaffli og setjið í kæli í 30 mínútur.
- Bakið botninn á 200°C í 20 mínútur. Takið formið úr ofninum og látið alveg kólna.
Sítrónukrem:
- Pískið saman í potti raspaðan sítrónubörk, sítrónusafa, hveiti, flórsykur, mjólk, egg og eggjarauður. Blandið vel saman og hitið upp að suðu. Skerið smjör í litla teninga og pískið það í kremið.
- Hellið deiginu á tertubotninn og setjið í kæli.
Marengs:
- Pískið eggjahvíturnar þar til léttar og loftkenndar.
- Bætið 4 msk. af sykri og sítrónusafa saman við og pískið áfram þar til eggjahvíturnar eru alveg stífar. Setjið restina af sykrinum út í með skeið og hrærið í.
- Setjið marengs blönduna í sprautupoka með stórum stjörnulaga stút, og sprautið litla toppa á kökuna.
- Bakið í ofni við 250°C í 10 mínútur, þar til marengsinn er orðinn gylltur á lit.