Útsendarar Matarvefjarins voru staddir í Hagkaup í Garðabæ — sem er almennt ekki í frásögur færandi nema í ljós kom að til er það kjöt sem ber höfuð og herðar yfir aðra kjötbita þegar kemur að vinsældum.
Það gæti komið mörgum á óvart en hér erum við tala um lambarifjur í trufflumarineringu. Að sögn Óðins Gústafssonar í kjöt- og fiskborði Hagkaups í Garðabæ hafa vinsældirnar verið gríðarlegar nú í maí og svo miklar að menn hafa vart undan við að skera niður kjötið. Mögulega hefur marineringin eitthvað að segja en kjötið er marinerað á staðnum en hægt er að velja úr átján tegundum marineringa í kjötborðinu.
Það er því ljóst hvað Garðbæingar eru að borða. Spurning hvort þetta eigi almennt við annars staðar eða hvort hvert bæjarfélag sé með sinn uppáhaldsbita.