Hér erum við með einstaklega sumarlega og skemmtilega marengsköku frá Berglindi Guðmunds á GRGS.is. Tilvalin í garðveisluna eða sumarafmælið... eða bara á fallegum sumardegi.
Sumarleg marengskaka með hindberjarjóma
- 3 eggjahvítur
- 150 g sykur
- 150 g möndlumjöl
- 1 poki hindber, frosin
- 3 dl rjómi
Leiðbeiningar
- Þeytið eggjahvíturnar þar til þær eru farnar að stífna. Bætið sykri smátt saman við og hrærið áfram. Haldið áfram að hræra þar til eggjahvíturnar eru orðnar stífar.
- Setjið tvær handfyllir af hindberjum og möndlumjöli saman við rjómann og blandið varlega saman við með sleif.
- Látið marengsinn á bökunarpappír og bakið í 175°C heitum ofni í 40 mínútur.
- Takið úr ofni og kælið kökuna.
- Þeytið rjómann og stappið afganginn af hindberjunum og bætið saman við rjómann.
- Þegar botninn hefur kólnað setjið hindberjarjómann þar á og látið nokkur ber þar yfir.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl