Það er fátt sumarlegra en sítrónukaka. Mjúk sítrónukaka með glassúr er ein af þessum kökum sem alltaf eiga vel við. Í uppskriftinni er grísk jógúrt sem gerir mikið fyrir áferðina og bragðið og létt sítrónubragðið kemur með ferskleika á móti sætunni í kökunni og kreminu. Það er Linda Ben. sem á heiðurinn af kökunni. Hún segir að kakan sé afar mjúk en nokkuð þétt og rakamikil á sama tíma. Kakan sé einföld og allir ættu að ráða við hana.
Mjúk sítrónukaka með glassúr
Aðferð:
Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir- og yfirhita.
Þeytið saman smjör og sykur, þegar blandan er orðin létt og ljós setjið þá eggin út í, eitt í einu og hrærið á milli.
Setjið hveiti, matarsóda og salt saman í skál og blandið, bætið því svo út í eggjablönduna og hrærið saman þar til allt hefur blandast saman.
Bætið út í vanilludropum, grísku jógúrti, sítrónusafa og sítrónuberki, hrærið þar til allt hefur blandast saman.
Smyrjið 23 cm hringform eða sambærilegt vel með smjöri og hellið deiginu í formið, bakið í 1 klst. og 30-45 mín. eða þar til kakan er bökuð í gegn (stingið hníf í kökuna og ef hann kemur hreinn upp er hún tilbúin).
Leyfið kökunni að kólna og takið hana svo úr forminu.
Setjið flórsykur í skál og blandið sítrónusafa saman við þar til glassúrinn er þykkfljótandi, hellið honum yfir kökuna. Rífið sítrónubörk yfir kökuna til að skreyta hana.
Nákvæmt aðferðarmyndband er að finna á Instagram.com/lindaben í „Sítrónukaka highlights“.