Þó að við séum í tjaldútilegu eða gönguferð með allt á bakinu er óþarfi að borða bara flatkökur með hangikjöti þó þær séu vissulega góðar. Það getur verið gaman að takast á við sjá matreiðslu í útilegunni. Þá er mikilvægt að undirbúa sig vel, taka með rétta hráefnið, eiga uppskrift og góðan ferðaeldunarbúnað.
Tjaldbúðasteikt hrísgrjón með kjúklingi
Aðferð:
Hitið olíuna á ferðapönunni
Bætið við hrísgrjónunum og brúnið í 3-5 mín.
Gerið holu í miðja hrísgrjónahrúguna
Brjótið egg og eldið saman við hrísgrjónin
Bætið á pönnuna kjúklingi, sósu og grænmeti
Sjóðið niður meðan hrært er í blöndunni
Bætið vatninu við of sjóðið þar til grænmetið er mjúkt
Saltið og piprið eftir smekk.
Njótið