Grillaður kjúklingur með Mexíkó-ostasósu

Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir

Hvað er eiginlega betra en grillaður kjúklingur spyrja margir sig reglulega og svarið er einfalt: grillaður kjúklingur með mexíkó-ostasósu. Flóknara er það ekki.

Það er meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á þessa uppskrift sem hún segir að sé uppáhaldsréttur elstu dóttur sinnar.

Grillaðar kjúklingalundir og mexíkósósa

Fyrir um 4

Grillaðar kjúklingalundir

  • 1 pakki kjúklingalundir
  • 50 ml ólífuolía
  • 4 msk. Teryaki BBQ sósa
  • 1 tsk. hvítlauksduft
  • 1 tsk. kjúklingakrydd

Aðferð

  1. Öllu nema lundum blandað saman í skál.
  2. Kjúklingalundum velt upp úr marineringunni, plastað og leyft að standa í kæli í að minnsta kosti klukkustund. Gott að gera þetta áður en kartöflurnar fara í ofninn því þær taka hátt í 1 ½ klukkustund í eldun.
  3. Grillið á heitu grilli í nokkrar mínútur á hvorri hlið og leyfið síðan að standa í um 10 mínútur.

Mexíkósósa

  • 1 mexíkó kryddostur frá Gott í matinn
  • 400 ml rjómi frá Gott í matinn
  • 1 tsk. soyasósa
  • 1 tsk. kjúklingakraftur

Aðferð

  1. Setjið um 200 ml af rjómanum í pott.
  2. Rífið ostinn út í og hrærið vel við meðalháan hita þar til osturinn er bráðnaður.
  3. Bætið þá restinni af rjómanum saman við ásamt soyasósu og krafti.
  4. Hitið að suðu og lækkið þá hitann vel niður og leyfið að malla, hrærið reglulega í á meðan.

Bakaðar sætar kartöflur

  • 2 ílangar sætar kartöflur
  • Ólífuolía
  • Agave sýróp
  • Pipar

Aðferð

  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Berið ólífuolíu utan á kartöflurnar og bakið í um 1 ½ klukkustund eða þar til kartöflurnar verða vel mjúkar að innan.
  3. Takið út og skerið hvora kartöflu niður í 2-3 bita (eftir lengd/stærð).
  4. Gott er að setja vel af sýrópi og smá pipar yfir kartöfluna þegar hún er komin á diskinn.

Salat

  • Blandað veislusalat
  • ½ mangó skorið niður
  • Um 20 vínber skorin niður
  • Kóríander
  • Um ½ krukka Dala fetaostur
  • Um 2 lúkur mulið blátt Doritos
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is