Kjörbúðin á Djúpavogi hóf nýverið sölu á matvörum framleiddum í sveitarfélaginu, í samstarfi við sveitarfélagið og fyrirtæki á svæðinu sem annast framleiðslu varanna, en Kjörbúðin er rekin af Samkaupum.
Þar sem Djúpivogur er meðlimur í hreyfingunni Cittaslow, sem lítil sveitarfélög úti um allan heim eiga aðild að, hóf bærinn samstarf við samtökin og leggur áherslu á staðbundna framleiðslu.
Aðkoma sveitarfélagsins að framleiðslunni felst í því að vekja athygli á að matvörurnar séu framleiddar í bænum með því að merkja þær með appelsínugulum snigli, merki hreyfingarinnar.
Á meðal varanna eru matarsalt unnið úr sjónum í Berufirði, bott og bulsur framleidd á Karlsstöðum og sterkar sósur.
Djúpivogur er meðlimur í Cittaslow-hreyfingunni, sem leggur kapp á að auka sjálfbærni borga og þáttur í því er að styðja við staðbundna matarframleiðslu, að sögn Guðna Jóhannessonar, sveitarstjóra Djúpavogshrepps.
Hann segir ferðafólk gjarnan spyrja um vörur sem framleiddar eru á svæðinu.
„Með því að vekja athygli á þessu erum við að hvetja fleiri til að taka þátt í hugsjón samtakanna og sjá þær vörur sem eru í boði á svæðinu,“ segir hann og heldur áfram:
„Því meira sem keypt er af vörum á svæðinu því minna þarf að flytja inn.“