Nýtt jógúrt frá Oatly

Oatgurt er ný jógúrt frá Oatly.
Oatgurt er ný jógúrt frá Oatly. mbl.is/Oatly

Veganistar og þeir sem velja mjólkurlausar vörur ættu að sperra upp eyrun – því Oatly kemur með nýtt jógúrt á markað.

Oatly er betur þekkt fyrir haframjölsmjólk og kynnir nú hafra-jógúrt sem kallast Oatgurt. Jógúrtin kemur í fjórum bragðtegundum eða sem hrein jógúrt, jarðarberja, bláberja eða grísk jógúrt. Framleiðendur segja nýjungina bragðast eins og venjuleg jógúrt og vera alveg jafn kremkennda. Og þar fyrir utan er enginn sykur í hreinu og grísku jógúrtinni – þá er bara náttúrulegur sykur sem finnst í höfrum.

Umbúðirnar eru gerðar úr 70% endurnýtanlegum efnum, en stefna fyrirtækisins er að gera pakningarnar 100% endurnýtanlegar.

Oatgurt er framleitt úr höfrum og inniheldur enga mjólk og inniheldur því ómettaða fitu – sem þykir betri fyrir líkamann en það sem þú færð úr venjulegum mjólkurafurðum. Fitan í Oatgurt kemur úr repjuolíu sem er rík af ómettaðri fitu – en með því að skipta út mettaðri fitu í ómettaða, þá viðheldur þú eðlilegu kólestról gildum í líkamanum.

Jógúrtin er fáanleg í fjórum bragðtegundum.
Jógúrtin er fáanleg í fjórum bragðtegundum. mbl.is/Oatly
mbl.is