Brie-rjómaostsídýfan sem þykir sú allra besta

Ljósmynd/Linda Ben

Flest elskum við osta og það er fátt betra en bráðinn ostur með dýrindis meðlæti. Slíkir réttir eru vinsælir – bæði á veisluborðið sem og í saumaklúbbum.

Þessi útfærsla kemur frá Lindu Ben og hún notar franskan Brie Président-rjómaost sem er eiginlega algjört skyldusmakk fyrir ostaunnendur. Tiltölulega einfaldur réttur sem stendur alltaf fyrir sínu og má með sanni kalla krúnudjásn á hvert veisluborð.

Brie-rjómaostsídýfa

  • 2 stk. Brie Président-rjómaostur
  • 1 msk. saxaðar pistasíuhnetur
  • 2-3 stk. þurrkaðar fíkjur
  • 1/3 granatepli
  • u.þ.b. 1/2 msk. hunang
  • Carr's-kex

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 200°C, stillið á undir+yfir.
  2. Setjið rjómaostinn í eldfast mót og bakið í ofni í 15 mín.
  3. Skerið pistasíuhnetur og þurrkuðu fíkjurnar niður, opnið granateplið og takið innan úr u.þ.b. 1/3. Raðið ofan á ostinn þegar hann kemur út úr ofninum og setjið örlítið hunang yfir.
  4. Berið fram með Carr's-kexi.
Ljósmynd/Linda Ben
mbl.is