Kremuð skelfisksúpa úr uppskriftabók kokkanna á Sjálandi

Ásdís Ásgeirsdóttir

Það er alltaf tilefni til að bjóða upp á góða skelfiskúpu og þessi uppskrift er klárlega í keppnisflokkinum enda kemur hún úr smiðju kokkanna á veitingastaðnum Sjálandi.

Kremuð skelfisksúpa

Fyrir 4

  • 500 ml gott humarsoð
  • 1 dós kókosmjólk
  • 200 ml rjómi
  • ½ tsk. rautt karrý
  • 1 tsk. fiskisósa
  • 100 ml hvítvín
  • salt
  • sítrónusafi
  • íslenskur skelfiskur, svo sem hörpuskel, rækja og humar

Aðferð:

Blandið öllum súpuhráefnum saman í pott og látið malla í um 20-30 mínútur og smakkið til með salti og sítrónusafa. Þykkið eftir smekk.

Smjörsteikið skelfiskinn og kryddið með salti og sítrónusafa.

Berið fram með nýbökuðu brauði og góðri ólífuolíu.

Ásdís Ásgeirsdóttir
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert