Ásdís Ásgeirsdóttir
Hér erum við með eftirrétt sem erfitt er að standast. Íslensk jarðarber stíga hér djarfan dans við seiðandi hvítt súkkulaði og útkoman er upp á tíu. Það eru kokkarnir á veitingastaðnum Sjáland sem eiga heiðurinn að uppskriftinni sem þið verðið að prófa.
Fyrir 4
Hvítt súkkulaði búðingur
Sjóðið rjómann og sykurinn saman og setjið matarlímið út í. Hellið heitri blöndunni yfir súkkulaðið og blandað vel saman. Búðingnum er svo hellt í fallega skál þar sem hann fær að stífna yfir nótt í kæli sé þess kostur, eða allavega í fjórar klst.
Jarðarberjasósa
Setjið allt saman í blandara og maukið í fína sósu.
Kristallað hvítt súkkulaði
Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og setjið í hrærivél. Sjóðið sykur og vatn saman upp í 140°C og hellið rólega saman við súkkulaðið á meðan hrærivélin gengur hægagang.
Raðið öllu fallega ofan á rjómabúðinginn með ferskum jarðarberjum. Skreytið með ferskri, villtri myntu og kryddið ríflega með svörtum pipar.