Hér eru kókoskúlur sem þykja þær bestu, en þessar koma úr uppskriftabók Mette Blomsterberg, sjónvarpskokks og ókrýndrar kökudrottningar Danmerkur.
Kókoskúlurnar sem þykja þær bestu
- Korn af ½ vanillustöng
- 100 g flórsykur
- 175 g haframjöl
- 1 msk. kakó
- 225 g smjör við stofuhita
- 75 g kókosmjöl
Aðferð:
- Skafið vanillukornin úr stönginni með litlum hníf.
- Maukið kornin saman við flórsykurinn, þannig að kornin skiljist að.
- Blandið vanillusykrinum saman við haframjölið, kakóið og smjörið og hnoðið vel saman í góðan massa.
- Mótið sirka 30 kúlur úr massanum og veltið þeim upp úr kókosmjöli.
- Setjið kúlurnar í lofttæmt box og þá geymast kúlurnar í allt að viku inni í ísskáp.
Uppskrift: Mette Blomsterberg