Þessi uppskrift kemur úr smiðju Lindu Ben en hún segir hana henta vel sem léttan kvöldmat eða hádegismat.
„Þetta er mjög þægilegur réttur að setja saman og upplagt að smella í þetta salat til dæmis í hádegismat ef það eru til afgangs sætar kartöflur frá kvöldinu áður. Möguleikar á mismunandi útfærslum nánast endalausir svo ég hvet ykkur til þess að nota það grænmeti sem þið eigið til í ísskápnum heima í þennan rétt," segir Linda Ben um uppskriftina sem stendur sannarlega fyrir sínu.
Sætkartöflu-kínóasalat
- 1 stk. sæt kartafla
- 200 g eldað kínóa
- 1 rauðlaukur
- salt og pipar
- ¼ tsk. paprikukrydd
- ¼ tsk. kummín
- 1 hvítlauksgeiri
- 2 msk. ólífuolía
- 1 dós nýrnabaunir
- 3 stk. tómatar
- 3 msk. fetaostur
- fersk steinselja
- sítróna
Aðferð:
- Kveikið á ofninum, stillið á 200°C undir- og yfirhita.
- Flysjið sætu kartöfluna og skerið í litla bita, setjið í eldfast mót. Skerið rauðlaukinn smátt og bætið út á mótið, pressið hvítlauksgeirann út í og kryddið með salti, pipar, paprikukryddi og kummíni. Blandið öllu saman og setjið svolítið af ólífuolíu yfir. Bakið í u.þ.b. 20 mín eða þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn.
- Á meðan kartöflurnar eru inn í ofni, sjóðið þá kínóað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunum.
- Skerið tómatana smátt og skolið nýrnabaunirnar.
- Setjið allt úr eldfasta mótinu í skál ásamt tómötum, nýrnabaunum og fetaosti, blandið saman og berið fram með ferskri steinselju og kreistið safann úr sítrónu yfir.