Það er fátt sem toppar þennan innbakaða ost sem er löðrandi í alls kyns dásemdum. Hinn fullkomni réttur í saumaklúbbinn ... eða fyrir sjónvarpskvöldið.
Uppskriftin kemur frá hinni einu sönnu Berglindi Hreiðars á Gotteri.is
Innbakað ostafjall
- 1 x Dala-Auður
- 2 smjördeigsplötur (keypti frosnar frá Findus, 5 í pakka)
- 1 pera
- 80 g pekanhnetur
- 3 msk. púðursykur
- 1 egg (til að pensla með)
Aðferð:
- Affrystið smjördeigsplöturnar og undirbúið annað á meðan.
- Afhýðið peruna og skerið í litla teninga, saxið pekanhneturnar gróft.
- Setjið perur og púðursykur í pott og hitið við miðlungshita þar til sykurinn er bráðinn og perurnar aðeins farnar að mýkjast, hrærið þá pekanhnetunum saman við.
- Setjið smjördeigsplöturnar þétt hlið við hlið og fletjið þær aðeins út og klemmið saman á samskeytunum.
- Flytjið smjördeigið yfir í eldfast mót, setjið um helminginn af perublöndunni á miðjuna, næst ostinn sjálfan þar ofan á og síðan restina af perublöndunni ofan á ostinn.
- Pakkið þessu þá öllu óreglulega inn með smjördeiginu en skiljið eftir op á toppnum.
- Pískið eggið og penslið deigið, bakið í 200°C heitum ofni í um 15 mínútur eða þar til deigið gyllist.
- Berið fram með góðu kexi eða brauði.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir