Ómótstæðilegur indverskur réttur

Girnilegur indverskur réttur í boði Snorra Guðmunds.
Girnilegur indverskur réttur í boði Snorra Guðmunds. mbl.is/Snorri Guðmundsson

Hér bjóðum við upp á ómótstæðilegt indverskt karrí með steiktum grillosti í bragðmikilli indverskri sósu, toppað með ristuðum möndlum og helling af kóríander. Það er Snorri hjá Matur og myndir sem á heiðurinn af þessari veislu – og segir réttinn ferðalag fyrir bragðlaukana.

Ómótstæðilegur indverskur réttur (fyrir 2)

  • Grillostur, 260 g
  • Basmati-hrísgrjón, 120 ml
  • Möndlur, 20 g
  • Engifer, 6 g
  • Hvítlaukur, 2 rif
  • Laukur, 100 g
  • Kasjúhnetur, 40 g 
  • Tómatpúrra, 2 tsk.
  • Baharat Líbanon, 2 msk. / Kryddhúsið
  • Kjúklingakraftur, 1 msk. / má nota grænmetiskraft
  • Niðursoðnir tómatar, 200 g / ½  dós
  • Sykur, 1 tsk.
  • Rjómi, 60 ml 
  • Smjör, 30 g
  • Kóríander, eftir smekk
  • Naan-brauð

Aðferð:

  1. Setjið 180 ml af vatni í pott ásamt smá salti og náið upp suðu. Bætið hrísgrjónum út í pottinn, lækkið hitann svo það rétt kraumi í pottinum og látið malla undir loki í um 13 mín. Takið af hitanum og látið standa undir loki í 10 mín.
  2. Ristið möndlur á heitri pönnu í stutta stund. Saxið möndlur gróflega.
  3. Rífið engifer með rifjárni. Pressið hvítlauk.
  4. Sneiðiðlauk í þunnarsneiðar. Hitiðsmáolíu í pottiviðmiðlungshita. Bætiðlaukog 10 g afsmjöriút í pottinn. Steikiðlaukinnþartilhann fer aðmýkjastogbætiðþákasjúhnetum, tómatpúrru, rifnum engifer, pressuðum hvítlauk, Baharat Líbanon kryddblöndu og kjúklingakrafti út í pottinn. Steikiðáfram í um 2 mínogbætiðþániðursoðnumtómötum, 150 ml vatni, 1 tsk flögusalti og 1 tsk sykurút í pottinnoglátiðmallaundirloki í um 10 mín eða þar til kasjúhneturnar eru búnar að mýkjast. Hrærið í við og við svo ekkert festist við botninn á pottinum.
  5. Bætið rjómanum og 20 g af smjöri út í pottinn. Maukiðblöndunameðtöfrasprota þar til blandan er orðinsilkimjúkoghæfilegaþykksósahefurmyndast (bætið við ögn af vatni ef þarf). Smakkiðtilmeðsalti. 
  6. Skeriðgrillost í kubba. Hitiðsmáolíu á pönnuviðmeðalháan hitaogsteikiðgrillostinnþartilhann er fallegagylltur á öllum hliðum. Bætið ostinum því næst út í sósuna í pottinum og látið malla í stutta stund.
  7. Skiptið hrísgrjónum og karrí á milli diska og toppið með söxuðum kóríander og ristuðum möndlum.
  8. Berið fram með heitu naan brauði.
mbl.is/Snorri Guðmundsson
mbl.is