Þessar smákökur eru svo stökkar og góðar að þær hafa reglulega komist á lista yfir bestu jólasmákökurnar. Og engan skyldi undra. Hráefnin eru sjúklega spennandi og höfundur uppskriftar er engin önnur en Berglind Hreiðars á Gotteri.is
Heslihnetusmákökur uppskrift
- 300 g hveiti
- 40 g bökunarkakó
- ½ matarsódi
- 1½ tsk maizenamjöl/kartöflumjöl
- ½ tsk salt
- 170 g smjör við stofuhita
- 150 g púðursykur
- 150 g sykur
- 1 egg + 1 eggjarauða
- 2 msk. sterkt kaffi
- 80 g suðusúkkulaðidropar
- 80 g Til hamingju-heslihnetur, gróft saxaðar
Aðferð:
- Sigtið saman hveiti, kakó, matarsóda, maizenamjöl og salt og leggið til hliðar.
- Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.
- Bætið þá eggjunum saman við og skafið niður á milli.
- Því næst fer kaffið saman við og svo þurrefnin í nokkrum skömmtum.
- Vefjið að lokum súkkulaðidropum og heslihnetum saman við.
- Plastið og kælið í að minnsta kosti 2 klst eða yfir nótt.
- Rúllið í stórar kúlur, um 2-3 msk hver, þrýstið aðeins á þær á bökunarplötunni og bakið við 175°C í 12-15 mínútur (uppskriftin gefur 20-22 stk).