Ef það er einhvern tíma tilefni til að baka aðventukrans þá er það einmitt núna. Þessi dásamlega snilld kemur beint úr ofninum hjá Maríu Gomez á Paz.is og er algjört sælgæti.
Dásamlega bragðgóður pistasíusnúðakrans
Snúðadeig
- 2,5 dl nýmjólk
- 15 g pressuger (er alltaf geymt í mjólkur- eða eggjakæli í verslunum)
- 400 g hveiti
- 60 g sykur
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 tsk. kardimommudropar
- ½ tsk. fínt borðsalt
- 80 g smjör við stofuhita
- Hærið saman 2 msk. af soðnu vatni og 2 msk. af sykri til að pensla á snúðana áður en þeir fara inn í ofn
- ½ dl flórsykur til að dreifa yfir snúða
Pistasíufylling
- 35 g pistasíuhnetur án skeljar
- 35 g sykur
- 160 g Odense-kransakökumarsípan
- 10 g hlynsíróp
- 2 msk. ananassafi úr ananas í dós eða má líka nota vatn
- klípa af grófu salti
Karamellubráð ofan á
- 85 g pakki af Odense Karamel Fudge (fæst í bökunardeild á sama stað og marsípanið)
- 3 msk. rjómi
Aðferð snúðadeig
- Setjið sykur, ger og volga mjólk saman í skál og hrærið, látið standa í 5 mín.
- Setjið hveiti og salt í hrærivélarskál og hrærið saman með króknum
- Bætið svo kardimommum og vanilludropum saman við gerið og mjólkina
- Kveikið á hrærivélinni með hnoðaranum á og hellið gerblöndunni út í
- Hnoðið og látið smjörið í þremur skömmtum út á þar til deigið er búið að hringa sig í fallega kúlu um krókinn
- Breiðið stykki yfir skálina og látið hefast í 1 klst. á volgum stað
Fylling
- Setjið pistasíuhnetur og sykur saman í blandara og malið í smátt en ekki of lengi samt, þá verður það að smjöri, best að nota pulse-takkann
- Hrærið svo út í marsípanið ásamt saltinu, sírópinu og ananassafanum
Karamellubráð ofan á
- Setjið allan pokann af Karamellu Fudge í pott og rjómann með
- Bræðið saman en hrærið stöðugt í á meðan
- Best er að gera bráðina þegar snúðarnir hafa kólnað
Samsetning
- Sjáið skrefin á myndum hér að neðan
- Hitið ofninn á 200°C blástur
- Fletjið deigið út í ferning á stærð við bökunarplötu kannski örlítið minni
- Smyrjið fyllingunni vel yfir allan ferninginn
- Leggið svo deigið saman eins og ef þið væruð að loka bók nema langsum
- Skerið svo þvert yfir deigið eins og 2 cm lengjur með pizzaskera
- Það ættu að nást 10-12 lengjur
- Skerið svo hverja lengju næstum í sundur nema leyfið henni að hanga saman efst
- Vefjið svo tveimur pörtunum hvorum utan um annan og rúllið upp í snúð, sjá mynd
- Ef þið viljið gera krans er snúðunum raðað í hring, klesstum hvorum við annan, annars má líka gera bara staka snúða
- Penslið næst með sykurvatninu og stingið í ofninn í 13-16 mín.
- Takið út og leyfið ögn að kólna en gott er að gera karamellubráðina á þessum tímapunkti
- Sáldrið flórsykri gegnum sigti á snúðana þegar þeir hafa kólnað og setjið síðast karamellubráðina yfir