Við erum komin í jólagírinn og gott betur. Hér erum við með uppskrift að sætkartöflumús sem er svo góð að fullorðnir menn hafa grátið – bókstaflega.
Það er meistari Berglind Guðmunds á GRGS.is sem á þessa uppskrift sem er – í alvöru – stórbrotin!
Sætkartöflumús með kornflexkaramellukurli
Fyrir 6-8
- 4 sætar kartöflur
- 100 g sykur
- 1 1/2 tsk lyftiduft
- 1/4 tsk salt
- 3 egg
- 100 g smjör, brætt
- 1 1/2 tsk vanilludropar
Kornflexkaramella
- 3 msk smjör
- 50 g púðursykur
- 1 1/2 bolli kornflex, mulið
Bræðið smjörið og setjið púðursykurinn saman við. Bætið þá kornflexinu út í og hrærið vel.
Leiðbeiningar
- Stingið göt á kartöflunar með gaffli. Setjið í 180°c heitan ofn í um klukkustund eða þar til þær eru orðnar linar. Skerið í tvennt og skafið kjötið úr þeim.
- Öllum hráefnum fyrir kartöflumúsina er hrært vel saman. Sett í eldfast mót og bakað í 20 mín. og tekið út.
- Gerið kornflexkurlið og setjið yfir kartöflumúsina og látið aftur inn í ofn í 20 mínútur.
Gömul og góð uppskrift sem klikkar ekki!