Vanillukransar eru ómissandi á aðventunni og renna fljótt niður hjá flestum í fjölskyldunni. Hér er gömul og góð uppskrift að vanillukrönsum sem þykja þeir allra bestu.
Heimsins bestu vanillukransar (40 stk)
- 175 g sykur
- 200 g mjúkt smjör
- 1 egg
- 250 g hveiti
- 75 g möndlur
- 1 vanillustöng
Aðferð:
- Hakkið möndlurnar í matvinnsluvél þar til þær verða að mjöli.
- Skrapið kornin úr vanillustönginni og blandið saman við sykur, hveiti, möndlumjöl og egg.
- Setjið deigið í sprautupoka með stjörnustút og mótið litla hringi á bökunarpappír – sirka 4-5 cm. Passið að hafa gott bil á milli svo þeir festist ekki saman er þeir bakast.
- Bakið á 200°C í 6 mínútur eða þar til gylltir á lit.
- Látið kólna á rist.