Þessi uppskrift kemur frá Maríu Gomez sem útbjó eitt allra glæsilegasta veisluborðið fyrir hátíðarmatarblað matarvefsins sem unnið var í samstarfi við Hagkaup.
Villisveppa-koníakssúpa með truffluolíu
- 50 g smjör
- 1 dl hveiti
- 1 tsk. borðsalt
- svartur pipar
- 3x sveppasoðsteningar
- 7 dl nýmjólk
- 6 dl volgt vatn
- 2,5 dl rjómi
- 2 msk. púðursykur
- 1 tsk. villijurtir frá Pottagöldrum
- 2 msk. koníaksgel frá Chef Louis
- 1 askja af ferskum blönduðum villisveppum
- 1 box af blönduðum þurrkuðum villisveppum frá Borde
- 1 geiralaus marinn hvítlaukur
- 35 g smjör til steikingar á sveppum
- ½ tsk. borðsalt til að salta sveppina
- sósulitur – nokkrir dropar
- tartuffo bianco-truffluolía frá Elle Esse
Aðferð:
- Vinnið þurrkuðu sveppina eftir leiðbeiningum á boxi og skerið smátt niður ásamt fersku sveppunum.
- Bræðið 35 g af smjöri á pönnu og merjið 1 geiralausan hvítlauk.
- Steikið bæði þurrkuðu og fersku sveppina upp úr smjörinu og saltið með ½ tsk. af borðsalti. Steikið þar til þeir eru orðnir vel brúnir og setjið þá marða hvítlaukinn út á og slökkvið undir pönnunni. Hafið áfram á heitri hellunni og hrærið vel saman og leggið hliðar.
- Bræðið 50 g af smjöri í potti og setjið hveitið út á og hrærið vel í þar til verður að smjörbollu, hrærið í eins og einni mínútu áður en volgu vatninu er hellt smátt og smátt út á.
- Hrærið vel í á meðan er að þykkna í glansandi silkimjúkan jafning.
- Bætið næst púðursykri, sveppateningum, 1 tsk. af borðsalti, pipar, villijurtum og koníaksgelinu út á og hrærið allt vel saman þar til teningar eru fullleystir upp.
- Setjið næst mjólk og rjóma út á og hrærið vel þar til suða er komin upp og farið að þykkna ögn.
- Setjið smá sósulit út í þannig að súpan verði fallega ljósbrún.
- Setjið svo alla sveppi út í súpuna og hrærið vel þar til suða kemur upp og lækkið þá undir.
- Leyfið súpunni að sjóða í lágmark 30 mínútur eða lengur.
- Smakkið til og saltið og piprið ef þarf.
- Berið fram með nýbakaða brauðinu og öskusaltinu.
- Þegar súpan er komin í skál setjið þá nokkra dropa af truffluolíu yfir og njótið.
Uppskriftin kemur úr hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.