Þessi uppskrift er frá Maríu Gomez sem útbjó eitt allra glæsilegasta veisluborðið fyrir hátíðarmatarblað matarvefsins sem unnið var í samstarfi við Hagkaup.
Stökk kartöflustrá
- 2 stórar bökunarkartöflur
- 1-1,5 l grænmetisolía
- salt
Aðferð:
- Hér þarf að nota mataryddara sem fæst víða í búsáhalda- eða matvöruverslunum.
- Flysjið kartöflurnar og skerið langsum í tvennt, stingið gaffli djúpt í annan endann og yddið með mjórra bitinu á yddaranum.
- Hitið 1-1,5 lítra af olíu á pönnu þar til hún er orðin vel heit.
- Setjið eldhúspappír á disk og byrjið að steikja kartöflurnar í nokkrum skömmtum, ekki setja of mikið á pönnuna í einu.
- Þegar stráin eru orðin fallega gyllt veiðið þau þá upp úr olíunni og setjið á diskinn með eldhúspappírnum og saltið létt yfir með fínu borðsalti.
Uppskriftin kemur úr hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.