Þessi uppskrift kemur frá Maríu Gomez sem útbjó eitt allra glæsilegasta veisluborðið fyrir hátíðarmatarblað matarvefsins sem unnið var í samstarfi við Hagkaup.
Sjúklega góð sveppasósa með svörtum kantarellum
- 1 geiralaus marinn hvítlaukur
- 150 g ferskir kastaníusveppir
- ½ box þurrkaðar svartar kantarellur frá Borde
- 25 g smjör til steikingar á sveppum
- ½ tsk. salt fyrir sveppi
- 50 g smjör
- 1 dl hveiti
- 4 dl volgt vatn
- 5 dl nýmjólk
- 1,5 dl rjómi
- ½ dl hreinn rjómaostur
- 2 msk. villikraftur
- 1 sveppateningur
- 1 pk rauðvínssósa
- 2 msk. púðursykur
- 1 msk. rifsberjahlaup
- 1 tsk. villijurtir frá Pottagöldrum eða þurrkað timían frá Santa María
- ½ tsk. borðsalt
- svartur pipar
- sósulitur
Aðferð:
- Vinnið þurrkuðu sveppina eftir leiðbeiningum á boxi og skerið svo smátt ásamt ferskum sveppum.
- Bræðið 25 g smjör á pönnu og merjið 1 geiralausan hvítlauk.
- Steikið bæði þurrkaða og ferska sveppi upp úr smjörinu og saltið með ½ tsk. af borðsalti þar til þeir eru vel brúnir.
- Setjið þá marða hvítlaukinn út á og slökkvið undir pönnuni. Hafið áfram á heitri hellunni og hrærið vel saman og leggið svo til hliðar.
- Bræðið 50 g af smjöri í potti og setjið svo hveitið út á og hrærið vel þar til verður að smjörbollu, hrærið í eina mínútu og hellið volgu vatninu smátt og smátt út á meðan hrært er vel í á meðan þykknar í glansandi silkimjúkan jafning.
- Bætið næst púðursykri, rifsberjahlaupi, villikrafti, sveppateningum, ½ tsk. af borðsalti, pipar, villijurtum og duftinu úr rauðvínssúpunni út á og hrærið allt vel saman þar til teningar eru fullleystir upp.
- Setjið þá mjólk, rjóma og rjómaost út á og hrærið vel saman og setjið sósulit út í þannig að sósan verði fallega brún.
- Setjið svo alla sveppi út í sósuna og hrærið vel þar til suða kemur upp og lækkið þá undir.
- Leyfið sósunni að sjóða í lágmark 30 mínútur eða lengur.
- Smakkið til og saltið og piprið ef þarf.
Uppskriftin kemur úr hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.