Við getum mælt heilshugar með þessum rétt því hann bráðnaði eins og smjör í munni.
Sous vide-andabringa með steiktu grænmeti
- 4 stk. andabringur
- 6 litlar timjangreinar
- 4 stk. hvítlauksgeirar
Aðferð:
- Andabringurnar þerraðar, himnurnar hreinsaðar af, rákir skornar í fituna á bringunni og hún söltuð lítillega.
- Bringan er þá steikt á þurri pönnu með fituhliðinni niður á meðalháum hita.
- Þegar fitan er farin að bráðna er timjan og hvítlauk bætt út á pönnuna og síðan er bringan steikt þar til hún er orðin gullinbrún og stökk, snúið við og steikt í sirka 45 sekúndur.
- Þá er henni vakúmpakkað eða sett í rennilásapoka með fitunni og kryddunum og elduð í sous vide í 90 mínútur á 58°C.
- Þá er bringan aftur tekin og steikt með fituhliðinni niður á pönnu en við þetta verður fitan extra stökk og góð.
Steikt grænmeti
- 400 g smælki kartöflur
- 400 g gulrætur
- salt
- pipar
Aðferð:
- Kartöflurnar soðnar þar til mjúkar, en þá kældar og kramdar.
- Gulræturnar flysjaðar og skornar í bita.
- Síðan er fitan af pönnunni eftir öndina nýtt til að steikja kartöflurnar og gulræturnar og þá þarf einungis salt og pipar á grænmetið.
Rauðrófusalat
- 3 stk. meðalstórar rauðrófur
- 1 dl gróft salt
-
3 msk. hunang
-
2 msk. hvítvínsedik
-
½ dl fræblanda
-
1 dl pekanhnetur
-
1 stk. klementína
-
steinselja
-
salt
Aðferð:
- Saltið sett í tvær hrúgur í eldfast mót, skorið er neðan af rauðrófunum og sárin sett á saltið.
- Álpappír settur yfir eldfasta mótið og rauðrófunar bakaðar á 180°C í rúman klukkutíma eða þar til þær eru mjúkar í gegn, tími fer alveg eftir stærðinni á rauðrófunum.
- Síðan eru þær kældar niður.
- Rauðrófurnar eru skornar í litla bita og þær kryddaðar með hunangi og ediki.
- Pekanhneturnar eru skornar smátt og ristaðar á pönnu með fræblöndunni, klementínan afhýdd og skorin í litla bita og steinseljan skorin smátt.
- Þá er öllu blandað saman og smakkað til með salti.
Uppskriftin kemur úr Hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.