Þessi uppskrift kemur frá Maríu Gomez sem útbjó eitt allra glæsilegasta veisluborð fyrir Hátíðarmatarblað matarvefsins sem unnið var í samstarfi við Hagkaup.
Hunangsgljáðar gulrætur með brúnu smjöri
- 500 g lífrænt ræktaðar íslenskar gulrætur sem eru frekar mjóar
- 60 g smjör
- 2 msk. Akasíu-hunang frá Himneskt
- ½ tsk. hvítlauksduft (garlic powder)
- ½ tsk. fínt borðsalt
- svartur pipar
- ferskt timjan
Aðferð:
- Ekki nota dökkan pott í verkið, best er ljós pottur eða úr burstuðu stáli. Setjið smjörpappa á bökunarplötu og raðið flysjuðum heilum gulrótum á plötuna.
- Hitið næst ofninn í 190°C blástur.
- Hitið svo smjörið í potti við vægan miðlungshita og látið bráðna.
- Hrærið næst stöðugt í smjörinu með písk þar til það verður á litinn eins og dökkt hunang og kemur eins og hnetukeimur af því, getur tekið 5-10 mín.
- Slökkvið undir og setjið hunang, hvítkauksduft, salt og pipar út í pottinn og hrærið vel þar til allt er bráðnað vel saman.
- Hellið svo yfir gulræturnar og veltið þeim vel upp úr gljáanum.
- Stingið í ofn í 30-40 mín en snúið þeim eftir ca. 15 mín. í ofni.
- Takið svo út þegar þær eru orðnar mjúkar og dreifið fersku timjan yfir.
Uppskriftin kemur úr Hátíðarmatarblaðinu okkar sem unnið var í samstarfi við Hagkaup og hægt er að nálgast HÉR.