Hér erum við með uppskrift frá Tobbu Marínós sem er sérfræðingur í sykurlausu gúmmelaði og konan á bak við Náttúrulega gott granólað og metsölubókina Náttúrulega sætt.
Þetta er uppskrift sem allir verða að prófa enda meinholl og frekar frábær eisn og Tobbu einni er lagið!
Hnetusmjörs- og granólabitar sem eru klikkaðar með kaffinu!
Botn:
- 150 g Náttúrulega gott granóla
- 1-2 dl hnetusmjör
- 150 g mjúkar döðlur
- 1 msk. brædd kókosolía
Súkkulaðikrem:
- 100 g kókosolia brædd
- 60 g kakó
- 2 msk kókós eða döðlusmjör - má vera hnetusmjör eða döðlumauk.
- 1 msk hunang eða döðlusíróp eða nokkrir stevíadropar til að sæta
Aðferð:
- Mauka vel í blandara (döðlum, hnetusmjöri og kókosolíu) og bæta svo við 150g af granóla og hræra saman en varast að ofmala.
- Þrýstið blöndunni ofan í mót. Bætið svo við góðu lagi af hnetusmjöri yfir botninn, eins mikið og þarf til að þekja deigið vel. Setjið mótið í kæli á meðan súkkulaðið er útbúið.
Aðferð fyrir súkkulaðikrem:
- Kókosolia brædd í potti. Allt annað sett í pottinn og hrært vel saman. Hellið súkkulaðikremi yfir botninn og látið storkna í kæli. Skorið í bita og geymt í kæli.
Tobba ásamt mömmu sinni sem er hennar stoð og stytta í flestu.
Ljósmynd/Facebook