Hér erum við með dásamlegan rétt sem er einstaklega bragðgóður enda fátt betra en góður fiskur í upphafi viku.
Það er Linda Ben. sem á þessa uppskrift og hún klikkar ekki frekar en fyrri daginn.
Lax í mangó chutney
- 1 msk. ólífuolía
- 700 g lax (eða það magn sem hentar)
- 400 g kartöflur
- 4 msk. kúfaðar mangó chutney
- 1 hvítlauksrif
- ½ dl möndlur
- salt og pipar
- klettasalat
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
- Skrælið kartöflurnar og skerið í strimla.
- Smyrjið eldfast mót eða bakka með ólífuolíu og setjið kartöflurnar á bakkann, kryddið með salti og pipar, setjið inn í ofn á meðan laxinn er útbúinn.
- Setjið mangó chutney í skál og rífið hvítlauksrifið út í og kryddið með salti og pipar.
- Skolið laxabitana og sjáið hvort það séu nokkuð bein sem þarf að fjarlægja.
- Saxið möndlurnar.
- Þegar kartöflurnar hafa verið inni í ofni í u.þ.b. 10 mín. takið þær þá út úr ofninum og bætið laxinum á bakkann. Smyrjið laxinn vel með mangó chutney og dreifið möndunum yfir.
- Bakið inni í ofni í 15-20 mín en tíminn fer eftir þykkt laxins.
- Berið fram með klettasalati.