Hér gefur að líta dásamlegt hvítlauksbrauð sem smellpassar með hvaða mat sem er. Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn af uppskriftinni.
Heimabakað hvítlauksbrauð
- 300 g hveiti
- 1½ tsk. ger
- 1 tsk. sykur
- ¼ tsk. salt
- 2½ dl volgt vatn
- 70 g smjör, mjúkt
- 3 hvítlauksgeirar
- u.þ.b. 1 dl fersk steinselja
- 230 g rifinn mozzarella með hvítlaukskryddosti
- gróft sjávarsalt
- þurrkað chilikrydd
Aðferð:
- Setjið hveiti, ger, sykur og salt saman í skál, bætið hveitinu út í og blandið saman. Hellið vatninu út í og hnoðið deigið svolítið. Deigið á að mynda fallega kúlu en ennþá vera svolítið klístrað.
- Leggið hreint viskastykki yfir og látið deigið hefast í u.þ.b. 2 klst. við stofuhita.
- Kveikið á ofninum, stillið á 220°C og undirhita.
- Setjið mjúkt smjör í skál, rífið hvítlaukinn út í skálina og skerið steinseljuna smátt niður og blandið öllu saman.
- Skiptið deiginu upp í tvær kúlur og fletjið þær út.
- Smyrjið deigið með hvítlaukssmjörinu og dreifið rifna ostinum yfir.
- Bakið brauðin (eitt í einu) í u.þ.b. 10 mín. eða þar til osturinn er orðinn gullinbrúnn.
- Deifið örlitlu af sjávarsalti og chili yfir brauðin.