Grjónagrautur í ofni er mögulega eitt það snjallasta og einfaldasta sem hægt er að bjóða upp á. Hér er aðferðin hennar Lindu Ben. – sem er NB algjörlega skotheld og við mælum 100% með.
Grjónagrautur í ofni
- 3 dl hrísgrjón
- 1½ l nýmjólk frá Örnu mjólkurvörum
- 1 msk. sykur
- 25 g smjör
- ½ tsk salt
- 1 dl rúsínur (má sleppa)
Kanilsykur
- 2 msk. sykur
- 1 msk. kanill
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 180°C og undir- og yfirhita.
- Setjið hrísgrjónin í eldfast form eða steypujárnspott með loki.
- Setjið grjónin í pottinn/eldfasta mótið ásamt mjólk, 1 msk sykri og smjöri, blandið saman og setjið lok á pottinn eða álpappír yfir eldfasta mótið. Setjið inn í ofn í klukkutíma, hrærið svo í grautnum, setjið rúsínurnar út í ef þið viljið, lokið aftur og bakið í u.þ.b. 30 mín. eða þar til hrísgrjónin eru soðin í gegn og mjólkin hefur dregið sig inn í grautinn.
- Blandið saman sykri og kanil, setjið u.þ.b. 1-2 tsk. yfir grautinn eða eftir smekk og örlítið af mjólk.