Dýrindis kolvetnalaust spaghettí með parmesan- og beikonsósu

Ljósmynd/Hanna Þóra

Hér erum við með gómsætan spaghetti rétt sem jafnframt er ketó. Þetta þykir mörgum sjálfsagt fremur skrítið en konjak-spaghettiið er af mörgum talinn hinn fullkomni staðgegngill fyrir kolvetnaríkt pasta og því ekkert sem segir að ekki sé hægt að gæða sér á guðdómlegu pasta sem er löðrandi í beikoni og rjóma.

Það er Hanna Þóra sem er höfundur uppskriftar.

Konjac-spaghettí með parmesan- og beikonsósu
  • 1 pakki Konjac-spaghettí frá Barenaked
  • 2 msk. smjör
  • 1 hvítlauksgeiri
  • 4 stk. sveppir
  • 4 sneiðar beikon
  • parmesan
  • 1 dl rjómi

Aðferð:

Setjið smjör á pönnu og steikið niðurskorna sveppi og beikon ásamt hvítlauksgeira. Fjarlægið hvítlaukinn og bætið rjóma og parmesan-osti saman við. Skolið Barenaked-spaghettíið í sigti með köldu vatni. Hristið vatnið vel af og bætið út í sósuna. Leyfið því að malla í örfáar mínútur og berið svo fram.

Spaghettíið kemur tilbúið beint úr pakkanum, við erum einungis að leyfa réttinum að hitna og blandast.

- - -

Fylgstu með Mat­ar­vefn­um á In­sta­gram og Face­book. Enda­laus æv­in­týri, hug­mynd­ir, skemmti­leg­ir leik­ir og allt það heit­asta heita ...

Svo megið þið endi­lega tagga okk­ur á In­sta­gram þegar þið eruð að elda eitt­hvað spenn­andi @mat­ur.a.mbl

mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert