Það eina sem hægt er að hugsa um þessa dagana eru bollur og hér kemur ein dásamleg frá sjálfri Maríu Gomez á Paz.is sem hún gerði fyrir bollubækling Hagkaups – sem vér bolluaðdáendur fullyrðum að sé með betri ritum sem gefin hafa verið út.
Púnsgerbolla með rommkúlurjóma og rifsberjahlaupi
Gerbollur 9 stk.
- 2,5 dl ylvolg nýmjólk
- 25 gr. pressuger (fæst í mjólkurkælinum í Hagkaup)
- ½ dl sykur
- 1 egg
- ½ tsk. kardimommudropar
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 tsk. fínt borðsalt
- 1 tsk. lyftiduft
- 420 gr. hveiti
- 100 gr. smjör við stofuhita
- 1 egg til að pensla bollurnar með saman við 1 msk. af nýmjólk (má sleppa)
Púnsrjómi með rommkúlum
- ½ lítri af rjóma
- 50 gr. flórsykur
- 180 gr. rommkúlur frá Casali
Ofan á og á milli
-
2 msk. flórsykur
-
Rifsberjagel frá Den Gamle Fabrik
Aðferð
Gerbollur
- Velgið mjólkina í örbylgju þar til hún er ylvolg og setjið þá sykur og ger út í hana og hrærið vel
- Látið standa í eins og 5 mínútur á borði
- Setjið næst hveiti, salt og lyftiduft í hrærivélarskál og hrærið létt saman með króknum
- Bætið svo kardimommu og vanilludropum út í mjólkurgerblönduna ásamt egginu og hrærið vel saman með písk
- Kveikið nú á hrærivél á hnoð og bætið mjólkugerblöndunni varlega saman við meðan hún hnoðar
- Setjið svo smjörið í að lokum og hnoðið þar til deigið er búið að hringa sig um krókinn
- Leggið viskastykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað eins og í gluggakistu yfir miðstöðvarofni eða á gólfi með gólfhita í 30-60 minútur
- Takið svo hefaða deigið og skiptið því upp í 9 parta, ekki hnoða það neitt áður
- Gerið kúlur úr hverjum part og raðið á ofnplötu með bökunarpappa
- Leggið viskastykki yfir bollurnar og látið hefast í 30 mínútur
- Kveikið á ofninum á 220°C og bakið í 8-10 mínútur eða þar til þær eru orðnar fallega gylltar
Púnsrjómi með rommkúlum
- Þeytið rjómann ásamt flórsykri þar til hann er orðin vel stífur
- Setjið rommkúlur í poka (ágætt að nota 2 poka einn yfir annan) og berjið á þær með kökukefli þar til þær eru alveg orðnar vel molnaðar
- Kúlurnar verða klístraðar í pokanum og er því gott að losa aðeins um þær með því að hrista vel pokann
- Bætið næst rommkúlumylsnunni varlega saman við rjómann og hrærið varlega með sleikju þar til allt er vel blandað saman
Bollusamsetning
- Skerið bollu í sundur og setjið rifberjagel á botninn (Ef þið viljið má taka smá brauð innan úr bollunni svo hún verði minna massív)
- Setjið svo rommrjómann ofan á sultuna og lokið bollunni með efra laginu
- Sáldrið svo smá flórsykri í þunnu lagi yfir lokið