Ostaslaufur hafa aldrei bragðast betur en þær gera hér enda vitum við vel að allt sem María Gomez á Paz.is gerir er upp á tíu!
Ostaslaufur eru sívinsælar og hér er búið að taka þær upp á næsta stig.
Ostaslaufudeigið
- 350 ml eða 3,5 dl ylvolgt vatn
- 1 sveppasoðteningur
- 2 msk. sykur
- 20 gr. pressuger (fæst í mjólkurkæli í Hagkaupum og Fjarðarkaupum)
- 1/2 tsk. fínt borðsalt
- 2 msk. truffluolía (ég notaði frá Elle Esse úr Hagkaupum) ef þið viljið ekki trufflubragð má nota 2 msk. ólífulolíu í staðinn eða 1 msk. olífuolíu og 1 msk. truffluolíu til að fá bara keim
- 500 gr. hveiti
Fylling
- 250 gr. beikonkurl
- 1 askja af skinkumyrju
- 1 askja af beikonsmurosti
- Rifinn mozzarella-ostur
Ofan á
- 1 msk. birkifræ
- 2 msk. sesamfræ
- 1 tsk. sykur (má sleppa)
Aðferð
Ostaslaufudeigið
- Sjóðið vatn og setjið 1,5 dl af því í skál og setjið sveppasoðteninginn út í og leysið hann upp
- Bætið svo 2 dl köldu vatni saman við, til að fá rétt hitastig, ásamt sykri og geri og hrærið vel. Látið standa í 5 mín. eða lengur
- Setjið hveiti og salt saman í hrærivélarskál og hrærið saman með hnoðaranum
- Bætið svo gervatninu út í hrærivélarskálina og látið hnoðast
- Bætið svo að lokum olíu saman við og hnoðið þar til deigið hefur hringað sig um krókinn í fallega kúlu
- Leggið viskastykki yfir skálina og látið hefast á volgum stað í 1 klst.
- Gott er að útbúa fyllinguna meðan deigið hefast
Fylling
- Steikið beikon kurlið létt í potti
- Bætið svo skinkumyrju og beikonsmurosti saman við beikonið í pottinum og hrærið vel saman
- Leyfið ostunum alveg að bráðna saman við beikonið og passið að allt sé vel blandað saman
- Gerið nú fræin sem eiga að fara ofan á með því að hræra birkifræum, sesamfæjum og sykri, ef þið notið hann, saman
Ostaslaufusamsetning
- Þegar deigið hefur hefast setjið þá hveiti á borð og leggið deigið þar ofan á, setjið ögn af hveiti líka ofan á deigið en ekki hnoða það neitt
- Fletjið deigið út í frekar þunnan og jafnan ferning ca. 40x50 cm og smyrjið fyllingunni yfir hann allan
- Brettið næst hliðina af deiginu sem er næst ykkur inn að miðju og svo hina hliðina fjær ykkur inn að miðju á móti hinni. Getið séð aðferðina við það á Instagram hjá mér með því að ýta hér.
- Skerið svo í 10 lengjur og snúið hverri lengju einu sinni fyrir miðju svona eins og þið séuð að skrúfa tappa
- Raðið á bökunarplötu með bökunarpappír á og hitið ofninn á 200 °C blástur
- Leggið stykki yfir ostaslaufurnar og látið hefast meðan ofninn hitnar eða í um 10 mínútur
- Úðið svo yfir ostaslaufurnar með vatni og sáldrið fræblöndunni yfir og setjið smá meira í miðjuna á slaufunum
- Bakist í 12-15 mínútur