Hér erum við með magnaða fiskuppskrift sem ætti að slá í gegn á flestum heimilium. Hér erum við að tala um Mexíkó-fiskrétt og ef það fær ekki hjartað til að slá hraðar þá vitum við ekki hvað.
Gullkarfi með mexíkósku ívafi
- 800 g gullkarfahnakkar
- 1 stk. mexíkóostur
- 250 ml rjómi
- 1 teningur grænmetiskraftur
- Maizena-kornsterkja
- 10 stk. kirsuberjatómatar
- ½ rauðlaukur, sneiddur
- 1 lúka ferskt kóríander
- 2 lúkur tortilla-flögur
Aðferð:
- Leggið fiskinn í eldfast form, saltið og piprið yfir.
- Skerið ostinn í teninga og setjið í pott, setjið vatn í pottinn sem fer yfir ostinn, sjóðið þar til osturinn hefur leyst upp.
- Bætið rjómanum og grænmetiskraftinum út í, fáið upp suðu aftur og þykkið örlítið með ljósum maizena-þykki.
- Hellið helmingnum af sósunni yfir fiskinn, skerið tómatana, laukinn og kóríander og dreifið yfir. Hellið restinni af sósunni yfir, myljið flögurnar og dreifið yfir.
- Eldið í 18–20 mín. í 200°C heitum ofni. Gott er að setja fiskinn inn í mjúkar tortillur og bæta við sýrðum rjóma og salati.
Uppskrift: Oddur Smári Rafnsson / Fiskur í matinn