Hummusinn sem þykir sá allra best

Ljósmynd/María Gomez

Hér erum við með tvær geggjaðar hummus uppskriftir frá Maríu Gomez á Paz.is sem toppa flest! Við erum annarsvegar að tala um heitan sveppahummus og spænskan paprikuhummus en ef einhver er með meirapróf í spænskri matargerð þá er þau að sjálfsögðu María.

Ljósmynd/María Gomez

 Heitur hvítlauks sveppa hummus með timian

Sveppirnir:

  • 250 gr sveppir 
  • 20 gr smjör til steikingar
  • 2 tsk ólífuolía til steikingar 
  • 3-4 hvítlauksrif marin
  • salt og pipar 
  • 1 tsk þurrkað timian 

Hummusinn

  • 1 dós eða krukka af soðnum kjúklingabaunum eða 230-240 gr af tilbúnum baunum
  • 1 tsk sítrónusafi nýkreystur 
  • 45 gr tahini 
  • 1/2 tsk fínt borðsalt 
  • 1-2 hvítlauksrif 
  • svartur pipar 
  • kalt vatn 
  • ólífuolía til að setja ofan á hummusinn 
  • Ferkst timian til að toppa með

Grilluð papriku hummus 

  •  1 stk meðalstór rauð ramiro paprika 
  • 1 msk hlynsíróp 
  • 1 dós eða krukka af soðnum kjúklingabaunum eða 230-240 gr af tilbúnum baunum
  • 1 tsk sítrónusafi nýkreystur 
  • 45 gr tahini 
  • 1/2 tsk fínt borðsalt 
  • 1-2 hvítlauksrif 
  • svartur pipar 
  • kalt vatn 

Heitur hvítlaukssveppa hummus með timian

  1. Setjið smjör og olíu á pönnu og skerið sveppina í þunnar sneiðar 
  2. Steikjið svo sveppina á pönnunni og saltið og piprið ögn og kryddið með þurrkaða timianu 
  3. Þegar sveppirnir eru orðnir dökkir og steiktir merjið þá hvítlauksrifin og setjið á pönnuna í blálokin og hrærið vel við sveppina, bara örlitla stund áður en slökkt er undir, en hvítlaukurinn á bara rétt að soðna ekki verða brúnn
  4. Slökkvið svo á pönnunni og leyfið því að standa saman meðan hummusin er gerður 
  5. Setjið öll innihaldsefnin í hummusinum saman í blandara eða matvinnsluvél nema vatnið 
  6. Maukið saman þar til verður grófur og bætið þá 1/3 af steiktu sveppunum út í og maukið þar til er orðið að silkimjúku hummusi
  7. Gott er að nota pulse takkan reglulega og skafa niður með hliðunum 
  8. Notið vatn til að þynna hummusinn í þá þykkt sem þið viljið hafa hann 
  9. Hitið hann svo örlítið upp í  potti eða örbylgju svo hann verði aðeins meira en volgur 
  10. Toppið svo með restinni af heitum sveppunum af pönnuni, ólífuolíu og fersku timian 

Grilluð papriku hummus 

  1. Byrjið á að stilla ofninn á grill 
  2. Setjið svo paprikuna í efstu hillu á grind í ofninum beint undir grillið 
  3. Fylgist vel með en húðin á að fá á sig svarta brunabletti. Þegar það er komið á einni hlið snúið henni þá og látið koma svarta brunabletti á allar hliðarnar á paprikunni. Þetta gerist fljótt svo verið dugleg að fylgjast með
  4. Setjið svo paprikuna á disk og hvolfið skál yfir meðan hummusin er gerður 
  5. Setjið öll innihaldsefnin í hummusinum saman í blandara eða matvinnsluvél nema vatnið 
  6. Maukið saman þar til verður grófur
  7. Takið þá paprikuna og flysjið af henni hýðið en það fer auðveldlega af með puttunum og fræhreinsið hana 
  8. Bætið henni út í blandarann og maukið þar til er orðið að silkimjúku hummusi
  9. Gott er að nota pulse takkan reglulega og skafa niður með hliðunum 
  10. Notið vatn til að þynna hummusinn í þá þykkt sem þið viljið hafa hann
Ljósmynd/María Gomez
mbl.is