Linda Ben á þessa uppskrift að súkkulaðibitaköku sem er svo sneisafull af góðgæti að það er leitun að öðru eins.
Súkkulaðibita kladdkaka
- 240 g sykur
- 160 g púðursykur
- 4 egg
- 180 g hveiti
- 1 tsk. vanillusykur
- 160 g brætt smjör
- 70 g Síríus-lakkrískurl
- 90 g Síríus hvítir súkkulaðidropar
- 100 g saxað Síríus-suðusúkkulaði
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir+yfirhita.
- Bræðið smjörið og leyfið því að kólna.
- Setjið sykur, púðursykur og egg í skál og þeytið þar til létt og ljóst.
- Bætið hveitinu og vanillusykrinum saman við og blandið saman.
- Hellið brædda smjörinu út í og blandið saman.
- Bætið út í hvítu súkkulaðidropunum, lakkrískurlinu og saxaða suðusúkkulaðinu, blandið saman.
- Setjið smjörpappír í 23 cm smelluform og hellið deiginu út í, bakið í u.þ.b. 40 mínútur eða þar til endarnir eru bakaðir en kakan er enn þá vel blaut inni í.
- Setjið kökuna í kæli í u.þ.b. 2-3 klst. og leyfið kökunni að stirðna.