Sósur geta bjargað flestu og hér erum við komin með geggjaða sveppasósu sem inniheldur nýjasta kryddostinn á markaðinum í dag, camembert-kryddostinn, sem við elskum!
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn af þessari snilldarsósu.
Sveppasósa með camembert-kryddosti
- 11⁄2 stk. kryddostur með camembert
- 200 g sveppir
- 30 g smjör
- 2 stk. hvítlauksrif
- 500 ml rjómi frá Gott í matinn
- 1 msk. nautakraftur
- 2 tsk. rifsberjasulta
- salt og pipar
Aðferð
- Skerið sveppina niður og steikið upp úr smjöri þar til þeir mýkjast.
- Rífið hvítlaukinn saman við í lokin og kryddið eftir smekk með salti og pipar.
- Rífið næst kryddost með camembert niður og hellið rjómanum saman við og hrærið þar til osturinn er bráðinn.
- Bætið þá krafti og sultu saman við og leyfið að malla í að minnsta kosti 15 mínútur áður en sósan er borin fram.