María Gomez á Paz.is tók sig til á dögunum og útbjó grillmáltíð sem vakti mikla lukku – svo mikla reynar að mamma hennar fullyrti að hún hefði aldrei smakkað betri grillmáltíð.
Nú þarf ekki að eyða óratíma í hasselback-kartöflurnar því þær eru alveg tilbúnar og þarf ekkert nema rétt að hita upp á grillinu og sætkartöflusalatið var upp á tíu.
Við elduðum lambafille, lambakótilettur og rib eye-steik og ég ætla að gefa ykkur upplýsingar um hvernig við elduðum það á fullkominn hátt. Með því höfðum við kartöflusalatið góða, beikonkartöflurnar og hasselback-kartöflurnar ásamt öllum sósunum þremur og guð hvað þetta var allt saman gott!
Mamma meira að segja sagði að þetta væri besta grillmáltíð sem hún hefði smakkað. Það er alveg greinilegt að hér hefur verið vandað til verka bæði við val á kjöti, marineringu, meðlæti og sósum.
Ég held það sé óhætt að segja að Hagkaup eigi gott hrós skilið fyrir þessa snilldarhugmynd og vali á góðu hráefni til að setja á grillið ásamt meðlæti og sósum.
Lambafille
Aðferð
Rib eye-steik
Lambafille
Nokkur grillráð
Best er að láta alltaf kjöt ná stofuhita áður en það er sett á grillið
Mikilvægt er að kynna sér vel áður en grillað er hvaða kjötbita þið eruð með og nota þá eldunaraðferð sem á við þann bita
Saltið kjöt alltaf áður en það er brúnað því við söltun verður það bragðmeira
Gott er að skera í fituna á kjötinu áður en það er brúnað til að hún bráðni auðveldlega og gefi kjötinu mýkt og gott bragð
Það þarf alltaf að hvíla kjöt í 5-25 mínútur eftir að það er eldað, eftir því hversu stór bitinn er til að blóð og safi leki ekki úr því og bitinn þorni
Ef marinera á kjöt er mikilvægt að kjötið fái að vera sem lengst í marineringunni, ekki minna en tvo tíma en frá deginum áður er langbest, jafnvel lengur.