Meistarakokkurinn Eyþór Rúnarsson heldur áfram að heilla okkur upp úr skónum með matseld sinni og hér er á ferðinni kjúklingabringa með núðlusalati. Algjörlega geggjaður réttur sem skilgreinist sem skyldusmakk.
Uppskriftin er fyrir 4
Teriyaki-sósa
Setjið allt hráefnið nema hunangið í pott og sjóðið við væga suðu í 30 mín.
Bætið hunanginu út í og maukið allt saman með töfrasprota.
Bakaðar kjúklingabringur í teriyaki-sósu
Veltið bringunum upp úr sósunni og látið þær standa í henni í ca. 5 tíma.
Setjið bringurnar í eldfast mót og inn í 150°C heitan ofn í 50 mín. eða þar til þær hafa náð 73°C í kjarnhita. Takið þær svo út úr ofninum og setjið álpappír yfir bringurnar og látið þær standa í 15 mín. áður en þær eru bornar fram. Skerið bringurnar svo í þunnar sneiðar og berið fram með afganginum af teriyaki-sósunni.
Núðlur í sesam-sojadressingu með brokkolí, gulrótum, papriku og rauðlauk
Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið saman.
Núðlur
Hitið pönnu með vel af ólífuolíu og steikið allt grænmetið á miðlungshita í 10 mín. eða þar til grænmetið er eldað í gegn og kryddið með salti og pipar. Sjóðið núðlurnar eftir leiðbeiningum á pakka. Hellið vatninu af núðlunum og setjið þær á pönnuna með grænmetinu. Slökkvið á hitanum undir pönnunni og bætið 2/3 af dressingunni út á ásamt kóríandernum og blandið vel saman. Berið restina af dressingunni fram með núðlunum.