Súpur eru hinn fullkomni sumarmatur enda fátt betra en silkimjúk og flugbeitt bragðsamsetning sem yljar kroppnum og gælir við bragðlaukana.
Súpan sem þykir algjört sælgæti
Uppskrift fyrir tvo
- 250 g þorskur
- börkur af 1 sítrónu
- 4 g fínsaxað chili
- 3 hvítlauksgeirar
- olía
- salt
- 1 fínsaxaður laukur
- 100 g saxaður blaðlaukur
- 8 soðnar og skornar kartöflur
- 200 ml hvítvín
- 1 l vatn
- 1 teningur fiskikraftur
- 400 ml kókosmjólk
- 6 g karrí
- 2 stilkar sítrónugras
- 2 fínsaxaðir hvítlauksgeirar
- safi úr 1 límónu
- saxaður graslaukur
Aðferð
Fiskur
- Skerið fisk í jafna bita.
- Veltið upp úr 3 msk. af olíu og stráið sítrónuberki, chili og 1 söxuðum hvítlauksgeira yfir.
Súpa
- Hitið olíu í potti og bætið lauk út í.
- Setjið blaðlauk, kartöflur, tvo saxaða hvítlauksgeira, sítrónugras og karrí í pottinn.
- Setjið hvítvín, vatn og fiskikraft út í og sjóðið niður.
- Bætið kókosmjólk út í.
- Setjið fiskinn í súpuna og sjóðið í 10 mín.
- Bætið límónusafa og graslauk í súpuna.
- Fjarlægið sítrónugrassstöngla.
- Saltið eftir smekk.
- Berið fram með söxuðum graslauk.