Það er nákvæmlega ekkert meira viðeigandi á degi sem þessum en gott grillað lambakjöt. Hér erum við með bragðsamsetningu sem fær venjulegt fólk til að roðna af gleði. Hvetjum ykkur svo sannarlega til að prófa – lífið verður ekki samt á eftir.
Grillað lambainnanlæri með ólífusalsa
- 1 kg lambainnanlæri
- 1 msk. sítrónubörkur, rifinn fínt
- 1 tsk. chiliflögur
- 2 msk. oreganó, lauf skorin fínt
- 1 msk. sjávarsalt
- 60 ml ólífuolía
- 8 lítil flatbrauð
- 60 g grænar ólífur, steinlausar og grófskornar
- 3 msk. kapers, grófskorið
- 1 hnefafylli steinselja, skorin smátt
- ½ hnefafylli basilíkulauf, skorin
- 100 g furuhnetur, ristaðar
- 140 g hummus, til að bera fram með
Leiðbeiningar
- Setjið sítrónu, chili-flögur og salt í litla skál og blandið. Dreypið 1-2 msk. af olíu yfir lambið og sáldrið saltblöndunni yfir allt kjötið.
- Hitið grill eða grillpönnu og hafið á háum hita. Grillið lambið í u.þ.b. 4 mín. á hvorri hlið. Lækkið örlítið undir grillinu, setjið á lok og grillið kjötið í 4-5 mín. til viðbótar, eða þar til kjötið er eldað eftir smekk.
- Takið lambið af hitanum og látið hvíla í a.m.k. 5 mín. áður en það er skorið. Penslið flatbrauðið með olíu og grillið í nokkrar sek. á hvorri hlið.
- Setjið kapers, steinselju, basilíku, furuhnetur og restina af ólífuolíunni í skál og blandið. Skerið kjötið í sneiðar og berið fram með flatbrauði, ólífusalsa og hummus.
Ljósmynd/Íslenskt lambakjöt