Nesti getur verið misgott og hér erum við með heimabakstur sem er í algjörum sérflokki. Við erum að tala um litla pítsuhálfmána sem fylltir eru með allskonar góðgæti. Það er María Gomez á Paz.is sem á heiðurinn að þessari snilld sem ætti að slá í gegn í hvaða nestistíma sem er.
Hollir og góðir míní pizzahálfmánar
- 300 g fínt Spelt frá MUNA
- 1 tsk. fínt salt
- 1 msk. vínsteinslyftiduft
- 350 g grísk jógúrt
Fylling
- 3 msk. tómatpúrra frá MUNA
- 3 msk. heitt vatn
- 1/2 tsk. fínt salt
- 1 msk. MUNA agave síróp
- 1 tsk. þurrkað oregano
- 2 dl rifinn mozzarella ostur
- 10 sneiðar pepperóní
Aðferð
Deig
- Blandið saman spelti, salti og vísnteinslyftidufti og hrærið með skeið saman.
- Bætið svo jógúrtinni út í og hnoðið í kúlu.
- Fletjið svo deigið út í þunnan ferning og skerið út hringi með hringskera eða glasi, ég notaði hringskera sem var 8 cm í þvermál.
- Takið svo allt umframdeig sem verður eftir á milli hringjanna og fletjið það út og skerið fleiri hringi úr því þar til allt deigið er búið.
- Mér fannst síðan gott að fara aðeins yfir hringina aftur með kökukeflinu til að fá þá aðeins þynnri og ögn stærri.
Fylling
- Byrjið á að sjóða vatn og setja tómatpúrru í stóra skál.
- Hellið svo heita vatninu út í tómatpúrruna og hrærið vel saman og bætið svo agave, salti og oregano saman við og hrærið vel saman.
- Setjið næst ostinn og klippið pepperóní út í og hrærið öllu vel saman í skálinni.
Samsetning og bakstur
- Stillið ofninn á 190°C blástur eða 200°C ef þið eigið ekki blástursofn.
- Setjið svo 1 tsk af fyllingu á miðjan deighring og brjótið svo hringinn saman í tvennt og klemmið á endunum annað hvort með puttunum eða getið líka notað gaffal.
- Passið að hver hálfmáni sé vel lokaður á endunum svo það leki ekki fyllingin úr.
- Raðið svo á bökunarplötu með smjörpappa og stingið í ofninn í 12-15 mínútur eða þar til hálfmánarnir eru orðnir fallega gylltir.