Góð hjónabandssæla stendur ávallt fyrir sínu og hér er það engin önnur en María Gomez á Paz.is sem deilir með okkur uppskrift sem er í miklu uppáhaldi hjá henni.
Hjónabandssæla
- 4 dl tröllahafrar
- 3 dl fínt spelt eða hveiti
- 1 dl hrásykur
- 2 dl púðursykur
- 1 tsk. matarsódi
- 1 tsk. fínt borðsalt
- 190 g smjör
- 1 egg
- 400 g rabarbarasulta
- 2-3 tsk. hrásykur til að dreifa yfir fyrir bakstur
Aðferð:
- Skerið kalt smjör í teninga og setjið með öllum hráefnunum nema egginu í matvinnsluvél eða blandara og hrærið þar til orðið að grófri mylsnu
- Bætið þá egginu út í og ýtið nokkrum sinnum á púlstakkann þar til allt er svona frekar gróf mylsna
- Smyrjið eldfast mót með smjöri og þjappið helmingnum af deiginu á botninn með því að nota puttana
- Smyrjið svo sultunni jafnt yfir allan botninn
- Takið svo afganginn af deiginu og myljið jafnt yfir sultuna og dreifið eins og 2-3 tsk. af hrásykri jafnt í þunnu lagi yfir allt (gefur toppnum stökkleika).
- Bakið á 190°C blæstri eða 200°C án blásturs í 35-40 mínútur.