Hjónabandssælan sem gerir allt betra

Ljósmynd/María Gomez

Góð hjónabandssæla stendur ávallt fyrir sínu og hér er það engin önnur en María Gomez á Paz.is sem deilir með okkur uppskrift sem er í miklu uppáhaldi hjá henni.

Hjónabandssæla

  • 4 dl tröllahafrar
  • 3 dl fínt spelt eða hveiti
  • 1 dl hrásykur
  • 2 dl púðursykur
  • 1 tsk. matarsódi
  • 1 tsk. fínt borðsalt
  • 190 g smjör
  • 1 egg
  • 400 g rabarbarasulta
  • 2-3 tsk. hrásykur til að dreifa yfir fyrir bakstur

Aðferð:

  1. Skerið kalt smjör í teninga og setjið með öllum hráefnunum nema egginu í matvinnsluvél eða blandara og hrærið þar til orðið að grófri mylsnu
  2. Bætið þá egginu út í og ýtið nokkrum sinnum á púlstakkann þar til allt er svona frekar gróf mylsna
  3. Smyrjið eldfast mót með smjöri og þjappið helmingnum af deiginu á botninn með því að nota puttana
  4. Smyrjið svo sultunni jafnt yfir allan botninn
  5. Takið svo afganginn af deiginu og myljið jafnt yfir sultuna og dreifið eins og 2-3 tsk. af hrásykri jafnt í þunnu lagi yfir allt (gefur toppnum stökkleika).
  6. Bakið á 190°C blæstri eða 200°C án blásturs í 35-40 mínútur.
Ljósmynd/María Gomez
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert