Norski Snøfrisk-geitarjómaosturinn loksins fáanlegur hér á landi

Nú er hægt að fá alvöru hágæða rjómaost úr geitamjólk í verslunum hér á landi en norsku Snøfrisk-rjómaostarnir eru nú loksins fáanlegir. Snøfrisk-rjómaostar þykja í sérflokki en þeir eru án allra viðbættra efna og einungis bætt við smá salti til að draga fram náttúruleg bragðgæði geitamjólkurinnar. Rjómaosturinn er gerður úr 80% geitamjólk og 20% kúarjóma og er útkoman einstaklega vel heppnuð enda njóta ostarnir mikilla vinsælda í heimalandinu.

Snøfrisk-rjómaostarnir eiga rætur að rekja til bæjarins Ørsta í Vestur-Noregi en það er rúmlega tíu þúsund manna bæjarfélag þar sem landbúnaður og sjávarútvegur eru aðalatvinnuvegirnir og geitur eru þar stór hluti.

Vinsældir rjómaostsins hafa verið miklar enda er bragðið ólíkt því sem við eigum að venjast. Osturinn passar vel í alla matargerð rétt eins og hefðbundinn kúarjómaostur og er fáanlegur í fjórum bragðtegundum; hreinn, með hvítlauk og vorlauk, með rauðlauk og timían og með kantarellusveppum.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »