Lambarétturinn sem Albert elskar

Albert Eiríksson
Albert Eiríksson Kristinn Magnúsosn

Albert Eiríksson deildi þessari uppskrift sem er í meira lagi spennandi enda alltaf gaman að prófa nýja og girnilega lambarétti. Hann kallar réttinn Punjab lambarétt með apríkosum og við skorum á ykkur að smakka.

„Hressandi sterkur indverskur lambaréttur. Eðlilega gerir allur þessi chili hann sæmilega sterkan en herðið upp hugann og brettið upp ermar – þið sjáið ekki eftir því. Svitinn gæti sprottið út en munið bara að indverskur matur er góður,“ segir Albert.

Punjab lambaréttur með apríkósum

 • 4 msk. ólívuolía
 • 1 stór saxaður rauðlaukur
 • 2 rauð chili
 • 3-5 hvítlauksgeirar
 • 20-30 g ferskur engifer
 • 2 lárviðarlauf
 • 1 tsk. kardimommur
 • 1 tsk. negull
 • 2 ½ cm kanilstöng
 • 500 g lambakjöt i litlum bitum
 • 1 tsk. túrmerik
 • 1 msk. kóríanderduft
 • 2 tsk. salt
 • 2 msk. sykur
 • ½ l sjóðandi vatn
 • 70 g þurrkaðar apríkósur
 • 4 msk. saxað kóríander
 • 1 tsk. garam masala

Aðferð:

 1. Maukið hvítlauk og engifermauki í mortéli eða blandara með 2 tsk vatni (einnig má nota tilbúið mauk, 1 msk af hvoru).
 2. Hitið olíu á pönnu og steikið rauðlauk og chili í 8-10 mínútur. Bætið hvítlauks/engifermaukinu við á pönnuna og steikið áfram í 5 mín. Kryddið með lárviðarlaufi, kardimommum, negul og kanilstöng og látið malla í 1 mín.
 3. Setjið lambabitana á pönnuna með túrmerik, kóríander, salti og sykri ásamt 1 dl af sjóðandi vatni. Látið sjóða vel í 5-7 mín og hrærið á meðan. Blandið afganginum af vatninu saman við og látið malla í 1 ½ klst. Hrærið af og til með sleif.
 4. Skerið apríkósurnar í fernt, hellið þeim út í réttinn í lokin og sjóðið þar til þær eru orðnar dálítið maukaðar. Hrærið fersku kóríander saman við ásamt garam masala.
 5. Berið vel af hrísgrjónum með og naan eða roti-brauð.
Ljósmynd/Albert Eiríksson
mbl.is