Hér erum við með dýrindis lambakjötsrétt sem á eiginlega alltaf vel við. Höfundur uppskriftar er Árni Þór Arnórsson en eins og sjá má er þessi uppskrift bæði bragðmikil og góð.
Lambakjöt í rjómaosti og kotasælu
Fyrir fjóra
- 1 kg lambakjöt (best að nota lundir eða fituhreinsað fillet)
- salt og svartur pipar
- 1 msk. rósmarín
- 250 g sveppir
- 100 g kúrbítur
- 100 g rauðlaukur
- 100 g sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
- 400 g rjómaostur frá Gott í matinn
- 2 dósir kotasæla
- 1 krukka Dala salatostur að eigin vali
- 3 stk. hvítlauksgeirar (2-3), pressaðir
Aðferð:
- Brúnið kjötið á pönnu og kryddið með rósmarín, salti og svörtum pipar.
- Setjið svo í eldfast mót.
- Skerið grænmetið í bita og steikið á pönnunni.
- Hellið yfir kjötið.
- Stráið sólþurrkuðum tómötum yfir.
- Hrærið saman kotasæluna og rjómaostinn með hvítlauknum.
- Smyrjið yfir kjötið og grænmetið.
- Myljið fetaostinn yfir og bakið í ofni við 170°C í um 20 mínútur.
- Berið fram með fersku salati og góðu brauði.